Cách chọn cánh quạt ly tâm

Quạt ly tâm công nghiệp là dòng quạt được sử dụng phổ biến trong hầu hết các nhu cầu như hút bụi, mút mùi, cấp khí tươi và dùng để vận chuyển vật liệu.

Với nhiều ưu điểm như áp suất cao, và có thể tùy biến trong nhiều nhiệm vụ và môi trường khác nhau, và trong các bộ phận của quạt ly tâm thì cánh quạt ly tâm là thành phần quan trọng nhất, cánh quạt ly tâm giúp xác định loại không khí cần hút, vật liệu cần hút, dạng quạt cần hút.

Quý khách hàng đang tìm hiểu quạt ly tâm để cung cấp lắp đặt thì nhất thiết phải tìm hiểu qua nhiệm vụ và tính năng của loại cánh quạt ly tâm, điều này không có trong các kiến thức cơ bản và cũng không được khuyến nghị, chỉ được tư vấn trong quá trình mua quạt.

Thế nhưng nhiều khách hàng mua theo cảm tính, hoặc đã nhìn thấy dùng rồi nên cứ mua về mà không biết sự khác biệt của các dòng quạt.

tất nhiên quý khách cũng có thể liên hệ với Hưng Đức Phát, nhà cung cấp quạt công nghiệp hàng đầu việt nam hiện nay để được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật và báo giá tốt nhất thị trường.

ngoài sản xuất quạt ly tâm, Hưng Đức Phát còn nhận gia công các dạng cánh quạt nhằm thay thế và cân bằng động cho cách quạt đỡ bị rung.

phân biệt cánh quạt ly tâm

Như đã phân tích ở trên cánh quạt ly tâm rất quan trọng, tuỳ vào mỗi loại không khí và vật liệu cần hút, cũng như nhiệm vụ của quạt mà ta lưu ý chọn cánh quạt ly tâm cho phù hợp.

Hiện trên thị trường đang phân ra các dòng quạt phổ biến như.

Từng dòng quạt ly tâm này có dạng cấu tạo cánh và nhiệm vụ khác nhau.

Chúng ta đi đến một số ví dụ như.

Quạt ly tâm siêu cao áp dùng để đẩy và cấp các dạng hạt, và vật liệu có kích thước nhỏ, cũng như dùng làm thổi lò, tạo áp suất đường ống vvv.vvvv

Dạng quạt này chúng ta hay dùng cánh quạt bản lớn dạng hở với bản cánh được làm bằng thép với các lá cánh được xếp đều với nhau.

các dòng cánh quạt ly tâm dạng này cũng được dùng cho các loại quạt ly tâm cao áp.

các dòng quạt ly tâm cao áp được sử dụng chủ yếu để hút bụi, hút khói, và cấp khí trong các hệ thống lò hơi, cấp khí cho các hệ thống đường ống vvvvvv…vvv

Quạt ly tâm trung áp

Quạt ly tâm trung áp được sử dụng để cấp khí tươi hút khói và dùng để hút mùi bếp công nghiệp nên cần lưu lượng gió lớn và áp vừa phải, vì thế cánh quạt được sử dụng các dạng cánh lồng sóc với các chất liệu bằng nhôm, hoặc bằng thép, inox theo yêu cầu của khách hàng.

Quạt ly tâm thấp áp.

cánh quạt ly tâm thấp áp được dùng chủ yếu là các dòng cánh lồng sóc với nhiều lá cánh, tốc độ gió thấp, nhưng được cái dạng lồng cánh này tạo ra lưu lượng gió lớn, mà độ ồn thấp.

vì thế quạt ly tâm thấp áp được dùng chủ yếu để hút khói, hút mùi trong các khu trung cư, nhà hàng, khách sạn, và trong các trung tâm thương mại.

Với độ ồn thấp, động cơ chuyển động thấp, và rung động nhỏ, quạt ly tâm thấp áp có giá thành cao hơn các dòng quạt cùng loại, và được dùng cho các vị trí có mật độ công nhân cao.

Lưu ý khi mua quạt ly tâm và chọn cánh

Chúng tôi luôn nhấn mạnh với quý khách hàng ở là mỗi một nhiệm vụ và công dụng khác nhau thì quạt ly tâm và cánh quạt ly tâm được chọn và xử dụng cho từng mục đích.

Vì thế việc cân nhắc và chú ý khi mua quạt ly tâm là rất quan trọng.

Cách tốt nhất để nắm bắt được nhanh nhất là gọi điện cho nhà sản xuất hoặc các đơn vị bán hàng uy tín để được hướng dẫn và mua đúng loại quạt ly tâm, đúng loại công suất và giá thành tốt nhất.

Mọi thông tin quý khách có thể gọi qua nhà sản xuất Hưng Đức Phát để được tư vấn tốt nhất.

Cảm ơn quý khách

Tham khảo thêm quạt ly tâm ==== >>> Quạt ly tâm công nghiệp

Liên hệ: 0902.239.822