Chia sẻ kinh nghiệm chọn quạt thông gió nhà xưởng chuẩn nhất

Đối với nhiều khu làm việc, nhà xưởng hiện nay, quạt thông gió là thứ không thể thiếu trong hệ thống hoạt động. Nó sẽ giúp cân bằng nhiệt độ và đảm bảo hiệu quả làm việc trong suốt quá trình. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, người lắp đặt cần biết cách xác định cũng như kiểm tra nhiều yếu tố nhằm giúp lựa chọn quạt thông gió nhà xưởng đạt đủ tiêu chuẩn hoạt động và lắp đặt.

Tiêu chí lựa chọn quạt thông gió nhà xưởng

Việc lắp đặt quạt thông gió cho nhà xưởng là một yếu tố không quá quen thuộc với nhiều người. Chính vì thế việc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp là không hề đơn giản. Và để đảm bảo hiệu quả làm việc, bạn cần cân nhắc những tiêu chí như sau:

Vị trí lắp đặt hệ thống

Vị trí lắp đặt quạt thông gió
Vị trí lắp đặt quạt thông gió

Vị trí của máy thông gió không phải đặt tại đâu cũng được, thông thường để đảm bảo hiệu quả làm việc, quạt hút thường được để tại phía dưới. Điều này nhằm tạo không khí thoáng mát cũng như để bên trên có thể đưa khí lưu thông đều đặn. 

Người thiết kế hệ thống thông gió phải có nhiều kiến thức để thiết kế số lượng tại mỗi vị trí là cân bằng. Không khí đi vào cần bằng lượng đi ra, vì thế, việc tính toán kỹ lưỡng cho lượng ra vào của luồng khí là vô cùng cần thiết. Bởi việc mất cân bằng giữa 2 luồng khí khiến cho hiệu quả của quạt trở lên kém đi rất nhiều.

Công suất quạt thông gió

Lựa chọn quạt gió với công suất phù hợp
Lựa chọn quạt gió với công suất phù hợp

Bạn nên lựa chọn số lượng và công suất sản phẩm sao cho phù hợp với diện tích của nhà xưởng. Bạn hiểu rõ mục đích cũng như tần suất sử dụng chúng để tìm kiếm dòng quạt chuẩn nhất. Vì thế bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến sản phẩm trước khi quyết định lựa chọn.

Việc tính toán này sẽ giúp bạn cân bằng được tài chính, loại bỏ những phần chi phí dư thừa và không quan trọng. 

Tìm hiểu kỹ môi trường hoạt động

Xem xét kỹ môi trường nhà xưởng
Xem xét kỹ môi trường nhà xưởng

Khi bạn biết được nhu cầu sử dụng của mình là gì, việc tiếp theo cần quan tâm chính là môi trường lắp đặt. Tìm hiểu kỹ không gian làm việc có độ ẩm là bao nhiêu, nhiệt độ xung quanh mức nào.

Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ và hiệu quả vận hành của hệ thống. Vì thế, để đảm bảo hiệu suất cao nhất, dành một chút thời gian để nghiên cứu là việc cần thiết. Chúng sẽ cho bạn những lựa chọn thông minh để từ đó có thể tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả của mỗi quạt khi sử dụng.

Lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng

Một số điểm cần lưu ý khi lắp đặt
Một số điểm cần lưu ý khi lắp đặt

Vấn đề nào cũng cần có những lưu ý mà người thực hiện cần lưu tâm. Để tránh khỏi những sai sót đáng tiếc, bạn cần lưu tâm đến một số điểm như sau:

  • Lựa chọn sản phẩm quạt thông gió chất lượng trên thị trường. Tìm kiếm nguồn bán cũng như thương hiệu uy tín. Không nên tập trung nhiều vào sản phẩm giá rẻ vì đôi khi hiệu quả nó mang lại là rất thấp.
  • Cần nắm rõ những kỹ thuật cơ bản của hệ thống quạt thông gió tại nhà xưởng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
  • Xem xét địa hình cũng như môi trường lắp đặt hệ thống để lựa chọn sản phẩm cũng như tạo thiết kế phù hợp.
  • Trước khi đưa vào hoạt động, bạn cần chạy thử nghiệm để đảm bảo hiệu quả hoạt động về lâu dài. Việc chạy trước sẽ giúp chúng ta tìm ra được trục trặc cũng như điều chỉnh theo hướng đạt tiêu chuẩn.
  • Vệ sinh cũng như bảo trì định kỳ thường xuyên để đảm bảo hệ thống luôn sạch sẽ, chạy quạt chất lượng. 
  • Trong trường hợp lắp đặt quạt với công suất lớn thì nhà xưởng chỉ nên dùng quạt điện có tiếng nhỏ, tránh làm ồn vì nó sẽ mang lại hiệu ứng không tốt cho không gian. 

Địa chỉ cung cấp quạt thông gió nhà xưởng chất lượng

Công ty Hưng Đức Phát - địa chỉ cung cấp quạt thông gió
Công ty Hưng Đức Phát – địa chỉ cung cấp quạt thông gió

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp quạt thông gió, tuy nhiên không phải chỗ nào cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm. Để khách hàng tìm kiếm được dòng quạt đạt tiêu chuẩn, bạn hãy đến với công ty TNHH ĐTTM DV Hưng Đức Phát.

Công ty Hưng Đức Phát là đơn địa chỉ chuyên cung cấp các dòng máy quạt công nghiệp từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường. Các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như đảm bảo an toàn hoạt động trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, những dòng quạt thông gió nhà xưởng của đơn vị còn được sử dụng cho nhiều hệ thống khác nhau. Với sự linh hoạt như vậy, bạn chắc chắn sẽ lựa chọn được loại quạt phù hợp với không gian của mình.

Đơn vị cam kết luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường. Với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm trong nghề, công ty Hưng Đức Phát sẽ hỗ trợ người mua một cách nhiệt tình cũng như kỹ càng nhất.

Bên trên là những thông tin về quạt thông gió nhà xưởng mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được tiêu chí lựa chọn cũng như lưu ý cần ghi nhớ về vấn đề này. Và để có cơ hội sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, bạn cần liên hệ tới công ty Hưng Đức Phát ngay hôm nay.