Lợi ích của quạt ly tâm hút bụi trong hoạt động sản xuất

Quạt ly tâm hút bụi là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp hiện nay. Sản phẩm làm nhiệm vụ hút các loại tạp chất có trong không khí. Không chỉ thế còn giúp cấp khí tươi cho không gian nhờ vào lực ly tâm của quạt. Thiết bị điện này mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Quạt ly tâm hút bụi là gì?

Quạt ly tâm hút bụi là một thiết bị cơ khí có nhiệm vụ di chuyển không khí và các loại khí, bụi mịn theo một hướng khác. Mục đích là để loại bỏ những khí bụi đó giúp mang đến một không gian sạch sẽ và trong lành. Với cơ chế hoạt động đơn giản, chúng tạo ra luồng không khí trong lành hơn cho không gian.

Quạt ly tâm giúp làm chuyển hướng bụi và khí nóng theo một hướng định sẵn
Quạt ly tâm giúp làm chuyển hướng bụi và khí nóng theo một hướng định sẵn

Quạt ly tâm được phân ra thành nhiều loại khác nhau: Quạt ly tâm trực tiếp, quạt ly tâm gián tiếp, quạt ly tâm cao áp, cao ly tâm trung áp, quạt ly tâm thấp áp.

Nguyên lý hoạt động của quạt ly tâm

Quạt hoạt động theo nguyên lý bơm ly tâm, khi quạt hoạt động rô-tô sẽ hút không khí và bụi mịn theo trục dọc. Khi đó áp suất tại tâm quạt nhỏ không khí sẽ từ đó chuyển đến nơi có áp suất cao xuống nơi có áp suất thấp. Không khí lúc này sẽ được luân chuyển vào tâm quạt và được cấp thêm nguồn năng lượng ly tâm.

Quạt ly tâm tác động đẩy không khí trục dọc ra ngoài theo đường thẳng với trục quạt
Quạt ly tâm tác động đẩy không khí trục dọc ra ngoài theo đường thẳng với trục quạt

Dưới sự tác động của lực ly tâm ở quanh vỏ quạt, không khí trục dọc sẽ bị đẩy ra theo hướng thẳng với trục của quạt. Trên thực tế thì quạt ly tâm được sản xuất theo 2 chiều là chiều ngược kim đồng hồ và chiều cùng kim đồng hồ. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn chiều hoạt động của quạt cho phù hợp.

Lợi ích tuyệt vời của quạt ly tâm hút bụi 

Quạt ly tâm hút bụi là một sản phẩm được đánh giá rất cao bởi quạt được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Vậy quạt mang đến cho cuộc sống những lợi ích gì?

Quạt có thể hút bụi, hút ẩm mốc và hơi nóng trong không khí

Quạt ly tâm không giống với quạt hướng trục, quạt hoạt động theo cơ chế tạo gió từ lực ly tâm. Lưu lượng gió của sản phẩm này cũng rất lớn. Bởi thế mà sản phẩm giúp mang đến một không khí vô cùng mát mẻ, thoải mái. Quạt ly tâm hút bụi hoạt động theo cơ chế 2 chiều giúp loại bỏ các loại bụi bẩn, ẩm mốc và hơi nóng trong không khí.

Quạt ly tâm giúp hút bụi bẩn ra khỏi không khí
Quạt ly tâm giúp hút bụi bẩn ra khỏi không khí

Quạt có tác dụng làm sạch không khí rất cao

Quạt hút bụi ly tâm giúp làm sạch không khí vô cùng hiệu quả. Nhờ có lực ly tâm ở trục mà khả năng tạo lực hút của thiết bị ra môi trường rất đáng kể. Bởi thế các loại tạp chất và các loại bụi bẩn ở không gian sẽ được xử lý một cách sạch sẽ. 

Quạt giúp thổi cấp khí cho lò công nghiệp

Quạt ly tâm hút bụi có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao lên đến 80 độ C. Đó là lý do khiến cho các lò đốt thường sử dụng quạt ly tâm để cấp khí. Gió do quạt tạo ra góp làm tăng nhiệt độ vì thế giúp lò đốt hoạt động hiệu quả hơn.

Quạt dùng để thông gió ở tầng hầm

Quạt ly tâm hút bụi hoạt động với cơ chế hút, đẩy khí mát nên thường được sử dụng để thông gió cho các tầng hầm. Tầng hầm là khu vực kín và rất bí gió, cho nên cần phải có thiết bị làm mát hiệu quả.

Sản phẩm này nhờ có lực ly tâm nên có thể tạo ra luồng không khí mát xóa bảo các nóng ở khu vực tầng hầm. Hiện nay các hầm để xe, boong tàu, hầm chứa hàng… người ta thường sử dụng quạt ly tâm để làm mát.

Thiết bị giúp làm mát ở tầng hầm một cách hiệu quả
Thiết bị giúp làm mát ở tầng hầm một cách hiệu quả

Dùng trong các nhà hàng, khách sạn

Nhờ khả năng làm mát không khí vô cùng hiệu quả, quạt ly tâm còn được sử dụng rất phổ biến ở các nhà hàng và khách sạn. Luồng khí mà thiết bị này tạo ra rất mát mẻ, dễ chịu có thể đáp ứng rất tốt nhu cầu của các thực khách. Không chỉ vậy sản phẩm còn giúp tiết kiệm điện một cách tối đa.

Bên cạnh đó quạt còn có phần thiết kế rất đẹp mắt trang nhã và hiện đại có thể sử dụng được ở nhiều không gian khác nhau. Khi sử dụng ở các nhà hàng, khách sạn vẫn đảm bảo được giá trị, đẳng cấp của không gian này. Cho nên Quạt ly tâm chính là lựa chọn tốt nhất cho nhà hàng, khách sạn. Vừa làm mát hiệu quả lại vừa tối ưu chi phí trong kinh doanh.

Có thể nói quạt ly tâm hút bụi là một thiết bị vô cùng hữu ích trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài việc loại bỏ nguồn không khí ô nhiễm và những hạt bụi mịn, sản phẩm còn giúp cho không gian mát mẻ và sạch sẽ hơn. Sản phẩm hiện đang được phân phối bởi Công ty TNHH đầu tư thương mại Hưng Đức Phát. Liên hệ với công ty để sở hữu sản phẩm với giá tốt nhất: https://hungducphat.com/.