Lưu ý quan trọng phải biết trước khi mua quạt hút khói ly tâm

Quạt hút khói ly tâm phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp. Quạt có lực hút mạnh, thích hợp để loại bỏ bụi bẩn, khói độc gây hại cho sức khỏe con người. Trước khi mua quạt thì người dùng cần phải lưu ý một số điều quan trọng để có thể mua được đúng quạt, đúng nhu cầu sử dụng. Mời các bạn cùng tham khảo bên dưới để biết được những lưu ý đó là gì?

Quạt hút khói ly tâm là gì?

Quạt hút khói ly tâm là loại quạt hút không khí với lực mạnh, cưỡng bức hút khói bụi và khí vào trong quạt để đưa ra theo con đường mà người dùng mong muốn. Quạt hoạt động dựa vào lực ly tâm được tạo ra bằng cấu tạo và thiết kế đặc thù.

Quạt hút khói ly tâm là loại máy thường thấy trong các ngành đặc thù có nhiều khói bụi
Quạt hút khói ly tâm là loại máy thường thấy trong các ngành đặc thù có nhiều khói bụi

Quạt ly tâm có 2 loại là quạt ly tâm gián tiếp và quạt ly tâm trực tiếp. Quạt được ứng dụng để hút gió, khí thải, chất độc hại, khí bụi. Các xưởng xay xát, nơi xảy ra hỏa hoạn, nơi sản xuất có nhiều khói bụi độc hại, nơi nấu ăn,…Có thể nói, quạt hút khói ly tâm là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Những lưu ý quan trọng trước khi mua quạt hút khói ly tâm

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những lưu ý không thể bỏ qua trước khi mua quạt ly tâm.  Bởi việc nắm được các lưu ý sẽ giúp bạn có được những lựa chọn, cách sử dụng hiệu quả nhất. Một vài lưu ý nhất định phải biết khi mua quạt gồm:

Tìm nơi cung cấp sản phẩm uy tín, giá tốt

Đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là bạn phải tìm được nơi cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín, giá cả phải chăng. Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều nơi cung cấp quạt hút khói ly tâm. Vậy đâu là nơi đáng để mua?

Công ty TNHH đầu tư thương mại Hưng Đức Phát là nơi đáng tin cậy nhất hiện nay. Công ty có trụ sở tại Hà Nội và nổi tiếng trong ngành với sản phẩm chuyên về máy lọc hút khói bụi. Chọn mua sản phẩm tại nơi này đảm bảo cho bạn sự hài lòng lớn nhất.

Máy hút khói cần được mua ở nơi uy tín để đảm bảo đúng giá
Máy hút khói cần được mua ở nơi uy tín để đảm bảo đúng giá

Lựa chọn quạt đúng với mục đích và môi trường sử dụng

Quạt hút ly tâm có nhiều loại, nhiều thương hiệu với mức giá khác nhau. Mỗi môi trường và nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ cần đến một loại quạt khác nhau. Vì thế, bạn cần tìm hiểu thật kỹ, đánh giá nhu cầu của mình để lựa chọn loại quạt phù hợp nhất. Điều này không chỉ giúp năng suất của quạt được sử dụng tối đa mà còn tiết kiệm được khoảng tiền đáng giá.

Xác định vị trí lắp đặt phù hợp

Vị trí lắp đặt cũng là lưu ý quan trọng bạn cần phải xác định trước khi mua quạt. Vị trí phù hợp giúp tối ưu hiệu quả và giúp quạt vận hành ổn định hơn. Những vấn đề như công suất bị hao hụt, lãng phí đường ống sẽ được giải quyết khi chọn một vị trí hợp lý nhất.

Lựa chọn công suất quạt phù hợp

Điều mà bạn không thể bỏ qua nữa đó là chọn công suất cho quạt. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn mức công suất phù hợp nhất. Hiện nay quạt hút khói ly tâm có các loại công suất như quạt cao áp, quạt trung áp, quạt áp suất thấp.

Máy cao áp được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp
Máy cao áp được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp

Quạt có áp suất càng cao thì tiếng ồn lại càng lớn. Vì thế, nếu bạn chỉ cần sử dụng quạt để hút khói bụi đơn giản trong môi trường vừa phải thì công suất nhỏ là hợp lý. Tuy nhiên, các nhà xưởng sản xuất, dây chuyền chuyên nghiệp với lượng bụi bẩn khí thải khổng lồ thì bạn nên sử dụng loại quạt có công suất lớn. Cụ thể như sau:

  • Quạt cao áp: Dùng cho công nghiệp luyện kim, nồi hơi, ngành mạ điện, gốm sứ, thủy tinh,…Dùng để vận chuyển nguyên vật liệu chế biến thực phẩm, dây chuyền sản xuất giấy, bao bì,…
  • Quạt trung áp: Sử dụng trong môi trường bụi bẩn khí thải hỗn hợp như phế liệu gỗ, chất xơ, vận hành trong nhiệt độ tối đa khoảng 80 độ C.
  • Quạt áp suất thấp: Sử dụng để thông gió, các dây chuyền sản xuất nhẹ, phù hợp cho môi trường nồng độ bụi dưới 100 mg/m3 và nhiệt độ khoảng 60 độ C.

Lựa chọn ống dẫn và tiết diện phù hợp

Cuối cùng ống dẫn cũng là tiêu chí mà bạn cần quan tâm khi mua quạt hút khói ly tâm. Mỗi quạt sẽ có ống dẫn với tiết diện khác nhau. Tiết diện to thì việc hút không khí sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào công suất máy mà bạn có thể chọn tiết diện phù hợp nhất.

Hưng Đức Phát - Đơn vị cung cấp máy uy tín và chất lượng nhất
Hưng Đức Phát – Đơn vị cung cấp máy uy tín và chất lượng nhất

Trên đây là những lưu ý khi mua quạt hút khói ly tâm mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn cần mua quạt ly tâm chất lượng, giá tốt thì có thể liên hệ với Hưng Đức Phát – Đơn vị chuyên cung cấp máy hút khói uy tín và nổi tiếng trên thị trường. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website https://hungducphat.com/.