Quạt ly tâm hút khói và cách lựa quạt

Quạt ly tâm hút khói công nghiệp và nhà hàng

Quạt ly tâm hút khói là dạng quạt dùng để hút khói cho các quán ăn, Quạt ly tâm hút khói cho nhà hàng, Quạt ly tâm hút khói cho các khách sạn, quạt ly tâm hút khói cho các bếp công nghiệp, và ngoài hút khói quạt ly tâm còn có thể hút các loại mùi, các loại bụi, và các loại hóa chất trong công nghiệp.

Thế quạt ly tâm hút khói là gì?

Nhìn đơn giản thì quạt ly tâm hút khói là dòng quạt được lựa chọn dựa trên các yếu tố và các chất cần hút, và khoảng cách đường ống cần vận chuyển không khí, và số diện tích miệng hút cũng như cửa hút gió cần có, thế nhưng ít ai lưu ý dòng quạt hút khói và cách lựa chọn quạt hút khói cho phù hợp với nhu cầu của mình, với những phân tích cơ bản Hưng Đức Phát hy vọng có thể phân tích và giúp những khách hàng đang tìm hiểu, nắm  được một số thông tin và cách tính quạt ly tâm hút áp một cách đơn giản nhất.

quat ly tam truc tiep và gian tiep
quat ly tam truc tiep và gian tiep

#1 Loại quạt ly tâm hút khói

Quạt ly tâm hút khói chỉ được dùng phổ biến là dòng quạt ly tâm trung áp  với lưu lượng gió lớn, độ ồn thấp, và giá thành phù hợp, quạt ly tâm trung áp là dòng quạt được dùng để hút khói cho các nhà hàng, quán ăn, bếp công nghiệp và nhiều vị trí khác tốt nhất hiện nay.

Thế nhưng ở một số vị trí chúng ta cần lưu ý cách lựa quạt như các nhà hàng, bếp trong các khách sạn, thường có đông dân cư, mà quạt ly tâm thường có độ ồn lớn khiến ảnh hưởng đến người xung quanh, rất nhiều nhà hàng quán ăn không lắp được quạt ly tâm hoặc phải thay thế bằng các loại quạt khác có ưu điểm thấp hơn.

thường thì để xử lý các vấn đề về tiếng ồn hoặc các vị trí đông dân cư, chúng ta có thể sử dụng quạt ly tâm thấp áp cho các vị trí đó, với ưu điểm tiếng ồn thấp, và lưu lượng gió lớn, vận hành ở vận tốc 980v/p, quạt ly tâm thấp áp là một giải pháp tốt nhất, tuy nhiên nhược điểm của giải pháp này là áp suất của quạt thấp vì thế quạt chỉ có thể vận chuyển không khí trên một khoảng cách ống nhất định.

Và một trong những yếu tố mà quạt ly tâm thấp áp ít được ứng dụng vì giá thành của các dòng quạt này thường cao hơn các dòng quạt khác.

Như các loại quạt ly tâm thì có nhiều loại và không thể tính giá một cách chủ quan, nhưng để phân biệt thì hiện trên thị trường có 5 loại quạt như.

  1. Quạt ly tâm siêu cao áp.
  2. Quạt ly tâm thấp áp.
  3. Quạt ly tâm trung áp
  4. Quạt ly tâm thấp áp

Và trong các dòng quạt được liệt kê thì quạt ly tâm thấp áp luôn có giá thành cao nhất thị trường hiện nay.

quat ly tam hut khoi cong nghiep
quat ly tam hut khoi cong nghiep

Cách lựa chọn công suất quạt ly tâm công nghiệp.

ngoài các cách tính dựa trên kinh nghiệm của các bác thợ, hoặc những tính toán bằng nhiều công thức khác nhau, nhìn trung sẽ cho ra một kết quả, thế nhưng mỗi một vị trí thiết kế sẽ có một cách tính và người thợ là người có kinh nghiệm cũng như, khả năng nhận biết sâu sát nhất, nên công thức chỉ đứng khi được vận dụng đúng mà thôi.

Công suất quạt hút : 1HP tương đương 1200m3/h.

Ta có : Lưu lượng: Q = S x V => V = Q/ ( S x 3600 ) ( Đổi ra đơn vị m/s )

Diện tích chụp hút : S = D x R ( Ví dụ : chụp dài 4m, rộng 0.9m, S= 4 x 0.9 = 3.6 m2)

Ta chọn motor 3Hp: 

=> V = ( 3 x 1200 ) / ( 3.6x 3600 ) = 0.27 ( m/s )

Vậy vận tốc tại miệng hút : 0.27 m/s 

Đây là công thức được vận dụng và dễ tính nhất cho hầu hết các đơn vị và được sử dụng phổ biến hiện nay, điều được nhận biết là công thức tính ra để đảm bảo vận tốc miệng hút trong các miệng hút khói là 0,25 – hoặc 0,27m/s là ok.

Mua quạt ly tâm hút khói giá rẻ

Việc cung cấp thông tin là rất quan trọng thế nhưng một số tình huống hầu như khách hàng không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như chọn lựa ra các loại quạt theo ý của mình, điều mà chúng tôi luôn hướng đến là một giải pháp đơn giản hơn cũng như hiệu quả hơn hẳn, đó là sự kết hợp và tin tưởng dựa trên tư vấn và kinh nghiệm của nhà cung cấp.

Với chỉ 1 cuộc gọi, và với sự tư vấn chuyên nghiệp, Hưng Đước phát luôn hy vọng có thể giải đáp cũng như cung cấp cho khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất.

Với lợi thế là nhà sản xuất và cung cấp trực tiếp quạt ly tâm cho khách hàng, Hưng Đức phát luôn tự tin mang đến đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay.

Quý khách có nhu cầu mua quạt ly tâm công nghiệp vui lòng liên hệ với Hưng Đức Phát để được hỗ trợ tốt nhất.

Nhà sản xuất quạt ly tâm công nghiệp

Hưng Đức Phát hàng năm cung cấp và phục vụ rất nhiều các công trình lớn nhỏ trên toàn quốc, trong suốt hơn 8 năm qua, với sự tận tâm và hỗ trợ hết mình, cùng với các sản phẩm chất lượng, luôn đảm bảo tiến độ, và đảm bảo chất lượng cho từng công trình, Hưng Đức Phát đã được nhiều nhà đầu tư, các tập đoàn lớn tin dùng và sử dụng sản phẩm của công ty.

Với hầu hết các sản phẩm đang được cung cấp như.

 quạt ly tâm, quạt hút ly tâm, quat ly tam, quạt ly tâm mini, quạt ly tâm là gì, quạt ly tâm trung áp, quat hut ly tam, cánh quạt ly tâm, cấu tạo quạt ly tâm, thiết kế quạt ly tâm, quạt ly tâm công nghiệp, quạt hút ly tâm công nghiệp, quạt ly tâm thấp áp, quạt hút ly tâm mini, quạt hút ly tâm cao áp, quat ly tam cao ap, quạt hút ly tâm teco, quạt ly tâm lưu lượng lớn, quạt ly tâm hút bụi quạt ly tâm, giá quạt ly tâm cao áp, quạt hút gió ly tâm, quạt gió ly tâm, quạt thông gió ly tâm, cột áp quạt ly tâm, quạt ly tâm hút khói, quạt hút bụi ly tâm, quạt ly tâm siêu cao áp, giá quạt ly tâm mini, quạt thổi ly tâm, máy quạt ly tâm, cánh quạt ly tâm mini quạt ly tâm cao áp trực tiếp, quạt ly tâm tăng áp, quạt ly tâm nối ống gió, gia công cánh quạt ly tâm, quạt ly tâm hút mùi, quạt ly tâm cao áp, cánh quạt ly tâm công nghiệp, cánh quạt ly tâm cao áp, quat ly tam trung ap, giá quạt ly tâm, quạt ly tâm 12v, quạt ly tâm lồng sóc, quạt ly tâm 2.2 kw, quạt hút ly tâm, quat hut ly tam inox, giá quạt ly tâm trung áp, quạt ly tâm 2hp, quạt ly tâm hút, quạt ly tâm composite, quạt ly tâm con sò, quạt ly tâm hướng trục, quat ly tam mini, quạt loại ly tâm, quat hut ly tam gian tiep, báo giá quạt ly tâm, quạt ly tâm 5.5kw, lắp đặt quạt ly tâm, quạt thổi gió ly tâm, quạt ly tâm 100w, quạt hút khói bếp ly tâm, cánh, quạt hút gió ly tâm, phụ kiện quạt ly tâm, quạt ly tâm tăng áp cầu thang, quạt ly tâm đa tầng cánh, quạt ly tâm lồng sóc

Hưng đức phát luôn tự tin có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu cho quý khách.

Website:hungducphat.com