Bí mật về cách chọn quạt ly tâm bạn cần biết???

Những lưu ý khi chọn quạt ly tâm bạn cần biết??

Quạt ly tâm công nghiệp là dạng quạt được thiết kế dạng con sò với thân vỏ quạt được thiết kế dạng ly tâm, với hình xoắn ốc giúp quạt tăng tốc độ và áp suất trong quá trình hút không khí qua cánh quạt.

Với tính hiệu quả và ứng dụng phổ biến hiện trong hầu hết các công trình nhà máy, khu công nghiệp và các toà nhà cao tầng đều dùng quạt ly tâm công nghiệp, có thể bạn ít để ý hoặc không thấy nhưng quạt ly tâm là một trong những thiết bị cấp không khí và hút không khí quan trọng trong các nhà máy và tòa nhà.

 • Nhiệm vụ chủ yếu của quạt ly tâm công nghiệp:

Quạt ly tâm trong hệ thống PCCC.

Quạt ly tâm trong hệ thống cấp khí tươi

Quạt ly tâm trong hệ thống tăng áp cầu thang

Quạt ly tâm trong hệ thống hút khói, hút bụi, cấp khí lò đốt, quạt ly tâm nồi hơi, quạt ly tâm hút khói bếp vvvv.vvv.

thế nhưng để có được con quạt ly tâm đúng yếu tố kỹ thuật và đạt được thông số như mong muốn thì không phải ai cũng biết vì hiện có một số hạn chế.

san xuat quat hut ly tam cao ap
san xuat quat hut ly tam cao ap

Những hạn chế khi mua quạt ly tâm công nghiệp

khi mua quạt ly tâm công nghiệp chúng ta sẽ tìm dựa trên các yếu tố như :

 • Công suất quạt ly tâm:
 • Lưu lượng gió quạt ly tâm.
 • Áp suất quạt ly tâm.
 • Tốc độ quạt ly tâm.

và cuối cùng là nhiệm vụ hoạt động của quạt ly tâm.

các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến cách chọn quạt của quạt ly tâm này vì hiện phổ biến trên thị trường được hình thành một số quạt ly tâm như.

 • Quạt ly tâm siêu cao áp.
 • Quạt ly tâm cao áp.
  Quạt ly tâm trung áp.
 • Quạt ly tâm thấp áp.

Chúng ta không đề cập nhiều đến các vấn đề và cách chọn quạt ly tâm công nghiệp mà sẽ đi vào vấn đề chính của bài viết ngày hôm nay là đưa ra các hạn chế khi mua quạt ly tâm và các lưu ý khi mua, khi trên thị trường có nhiều hãng, và có nhiều nhà máy, nhà cung cấp báo giá cho các bạn cùng một thông số nhưng có một giá thành khác nhau, các bạn nên đọc hết bài viết để có cái nhìn khách quan nhất.

Hạn chế khi chọn quạt ly tâm!!. 

điểm hạn chế khi chọn quạt là chúng ta không có các thiết bị đo lường như máy đo áp lực, máy đo lưu lượng gió và độ ồn của quạt, vì thế khách hàng phụ thuộc hoàn toàn vào thông số và công bố của nhà máy khi mua quạt, các đơn vị bán quạt báo đạt thông số là chúng ta chỉ biết thế.

Cần lưu ý gì khi chọn quạt ly tâm công nghiệp

khi chọn quạt ly tâm chúng ta phải tìm đến các đơn vị có uy tín, có nhiều năm trong lĩnh vực và thương hiệu trên thị trường để đảm bảo chúng ta mua được một con quạt với đúng thông số và chất lượng.

các bạn đều biết một con quạt ly tâm có giá thành rất cao, nhiều khi còn từ vào trăm triệu một con quạt nhưng chí có toàn xắt và một động cơ. tính ra thì % lợi nhuận của quạt ly tâm là rất cao.

nhưng các bạn có thể tìm hiểu và có nhiều đơn vị báo giá rất rẻ với cùng một thông số, trong công nghiệp và trong nghề chúng tôi có một trong những câu chuyên môn là cấu hình quạt ly tâm.

để biết được quạt có chất lượng hay không chúng ta yêu cầu các nhà máy cung cấp cấu hình quạt ly tâm ( bản vẻ quạt ly tâm )

vì khi muốn giảm giá sản phẩm nhiều nhà máy sẽ thiết kế vỏ quạt nhỏ đi từ đó tích kiệm được giá thành và làm cho sản phẩm có giá thành rẻ hơn.

Động cơ quạt ly tâm:

đây cũng là yếu tố quan trọng nhất khi mua quạt ly tâm vì để hoạt động quạt phải có động cơ, và khi sử dụng các động cơ với thương hiệu khác nhau, thì sẽ cho giá thành khác nhau, và tất nhiên là chất lượng cũng khác nhau, vì thế chúng ta cần yêu cầu một loại động cơ cho nhiều nhà cung cấp để có cái nhìn rõ về giá mà họ báo cho chúng ta.

Ảnh hưởng của việc chọn quạt sai cấu hình là gì ???

tuy việc bóp cấu hình quạt ly tâm có thể vẫn làm cho quạt đủ áp suất và lưu lượng gió nhưng nó mang đến cho khách hàng rất nhiều rủi ro khi mua phải những con quạt ly tâm có cấu hình sai.

 1. quạt ly tâm có cấu hình sai sẽ làm cho động cơ bị quá tải và giảm tuổi thọ của động cơ.
 2. độ ồn của quạt ly tâm sẽ cao hơn khi sử dụng cấu hình nhỏ.
 3. Quạt ly tâm sẽ kém hiệu quả hơn và rung động lớn hơn.

ngoài các yếu tố khách quan về các nguyên nhân khi sử dụng quạt ly tâm thiếu cấu hình ra thì quạt ly tâm sẽ không hiệu quả khi hoạt động và mang đến nhiều phiền toái cho khách hàng.

vì thế khách hàng lưu ý không nên chạy theo giá hoặc có thể khảo sát từ 2 đến 4 nhà cung cấp để đưa ra quyết định và chọn được loại quạt ưng ý nhất.

tại sao phải chọn quạt ly tâm từ các đơn vị uy tín có thương hiệu

các đơn vị làm quạt ly tâm có thương hiệu thường được đầu tư bài bản và có bản vẽ cố định cho tường công suất và cấu hình rồi vì thế việc thay đổi và làm lệch để chạy theo giá khó sẩy ra.

thứ 2 là họ có đủ các máy móc thiết bị tiên tiến giúp cho quạt có tính đồng bộ cao, không giống như các đơn vị gia công nhỏ lẻ họ cắt tay và không đồng bộ, việc đó giúp quạt không đồng tâm và rung động khi sử dụng.

thứ 3, các đơn vị sản xuất quạt ly tâm uy tín có các thiết bị kiểm tra, đo kiểm, và cân bằng tốt hơn, giúp các thông số được đảm bảo và an toàn cho động cơ hơn các sản phẩm được sản xuất thủ công và thường bị quá dòng và động cơ dễ bị cháy.

các sản phẩm quạt ly tâm nhập khẩu và sản xuất trong nước có khác nhau

điểm khác nhau của các sản phẩm quạt ly tâm nhập khẩu là có tính đồng bộ cao, đẹp hơn, nước sơn tốt hơn, độ ồn thấp hơn, vì họ sản xuất hàng loạt và có tính đồng bộ cao nhất.

còn các sản phẩm trong nước thường sản xuất theo yêu cầu của khách hàng khi có nhu cầu.

vì thế tính đồng bộ kém hơn và không được êm bằng.

tuy nhiên quạt ly tâm nhập khẩu có tính tùy biến kém hơn như, không chọn được hướng quạt, không thay đổi được miệng hút miệng thổi, và không có thiết bị thay thế khi bị hỏng hóc.

Nhà sản xuất quạt ly tâm Hưng Đức Phát

Hưng đức phát là nhà sản xuất quạt ly tâm 10 năm kinh nghiệm và có nhà máy và hệ thống cung cấp quạt ly tâm trên toàn quốc, với uy tín và kinh nghiệm trên 10 năm trên thị trường hàng năm công ty được nhiều nhà thầu tin tưởng và tin dùng nhiều nhất hiện nay.

Quý khách có nhu cầu mua quạt ly tâm hoặc quạt hướng trục quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất thị trường hiện nay.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI HƯNG ĐỨC PHÁT

GPKD: 0108139254 cấp ngày: 18-01-2018 bởi Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội

Địa chỉ: 1701,Prime Towner, 53 Quang Trung, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

 Nhà Máy Sản Xuất:150 Nguyễn Hữu Huân, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

 Hotline: 024.66.507.256 – 0936.488.457