Tiêu chí lựa chọn quạt hút mùi ly tâm chuẩn chất lượng

Hiện nay đa phần các nhà máy, khu công nghiệp, xí nghiệp đều sử dụng quạt ly tâm để có thể hút hơi nóng, hút bụi và điều hoà không khí. Vậy tiêu chí lựa chọn quạt hút mùi ly tâm chuẩn chất lượng là gì? Cách dùng loại quạt này như thế nào? Bạn hãy cùng Hưng Đức Phát tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Giới thiệu chung về quạt hút mùi ly tâm công nghiệp

Giới thiệu chung về quạt hút mùi ly tâm
Giới thiệu chung về quạt hút mùi ly tâm

Quạt ly tâm công nghiệp là loại quạt có tác dụng hút bụi, thông hút gió, thải khí độc. Quạt ly tâm có số lượng cánh cắt không khí lớn với cấu tạo đặc biệt giúp tạo ra lưu lượng, áp suất trong quá trình vận hành. Loại quạt này hoạt động dựa trên nguyên tắc bơm ly tâm, khi roto quay thì áp suất tại tâm quạt sẽ giảm xuống. Từ đó, không khí sẽ đi vào tâm quạt, cấp thêm năng lượng lực ly tâm.

Dựa vào truyền động giữa động cơ và cánh quạt của quạt ly tâm, bạn có thể chia loại quạt này thành các loại nhỏ hơn như quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm, gián tiếp (chuyển động gián tiếp của quạt thông qua dây curoa, trục và gối đỡ).

Chính vì vậy mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng quạt ly tâm khác nhau xuất hiện như: quạt ly tâm thấp áp trực tiếp, quạt ly tâm trung áp gián tiếp, quạt ly tâm trung áp trực tiếp, quạt ly tâm thấp áp gián tiếp, quạt ly tâm cao áp trực tiếp, quạt ly tâm cao áp gián tiếp,… Mỗi loại quạt sẽ có những ưu nhược điểm riêng song vẫn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi nhà xưởng. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ tiêu chí lựa chọn để có được cho mình quyết định tốt nhất.

Các tiêu chí lựa chọn quạt hút mùi ly tâm chuẩn chất lượng

Các tiêu chí lựa chọn quạt hút mùi ly tâm
Các tiêu chí lựa chọn quạt hút mùi ly tâm

Quạt hút mùi ly tâm có cấu tạo đặc biệt nên nó có khả năng chịu nén cao, áp lực tốt hơn so với các sản phẩm quạt hút mùi hướng trục khác trên thị trường. Khi bạn muốn mua quạt ly tâm, bạn cần đặc biệt chú ý đến các thông số kỹ thuật dưới đây để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

  • Đầu tiên, tiêu chí bạn cần quan tâm là lưu lượng gió. Đây chính là thông số được tính theo không gian mà bạn cần hút mùi, điều hoà không khí. Dựa vào chúng bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp yêu cầu sử dụng.
  • Tiếp đó bạn cần chú ý đến đơn vị của cột áp để biết được những tổn thất áp lực nào có thể gây nên cho đường ống gió không gian của bạn để từ đó bù vào.
  • Cuối cùng, bạn cần quan tâm đến công suất động cơ của quạt. Để lựa chọn được động cơ của quạt hút mùi ly tâm phù hợp thì bạn có thể nhìn vào lưu lượng và áp suất của quạt. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được cho mình những tiêu chí lựa chọn quạt phù hợp nhất.

Ứng dụng của quạt hút mùi ly tâm trong đời sống con người

Ứng dụng của quạt hút mùi ly tâm
Ứng dụng của quạt hút mùi ly tâm

Quạt ly tâm được biết đến là một trong những loại quạt công nghiệp được sử dụng vô cùng phổ biến tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp,… Hệ thống quạt ly tâm công nghiệp được lắp đặt nhằm tạo nên điều kiện phù hợp tốt nhất để mọi người làm việc. Hệ thống này có thể chịu được nhiệt độ cao, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Quạt ly tâm được thiết kế đặc biệt với phần thép đúc chất lượng cao. Bởi vậy nên quạt ly tâm công nghiệp vô cùng chắc chắn, cánh quạt có thể quay với áp suất cao giúp việc thông gió diễn ra nhanh chóng hơn, lượng khí thải dễ dàng bị đẩy ra ngoài. 

Hiện nay trên thị trường có 3 loại quạt ly tâm chính bao gồm quạt ly tâm áp thấp, quạt ly tâm trung áp và quạt ly tâm cao cấp. Với đa dạng các dòng quạt với thiết kế chuyên biệt, sản phẩm này được ứng dụng đa dạng và phong phú trong cuộc sống thường ngày.

Thông thường, bạn sẽ thấy quạt ly tâm công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong việc thông gió, hút khí tại các nhà máy, xưởng sản xuất công nghiệp, thực phẩm hay các trong việc phòng cháy chữa cháy. Cạnh đó, quạt ly tâm còn cung cấp khí cho lò đốt vì thế nên nó còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất kính, gạch, nhựa, luyện kim,… Đặc biệt, quạt ly tâm cũng được sử dụng vô cùng phổ biến trong đời sống dân dụng thường ngày của con người.Với những ứng dụng vô cùng hữu ích trong đời sống con người và những tiêu chí khi lựa chọn quạt hút mùi ly tâm chuẩn chất lượng. Hưng Đức Phát mong rằng bạn đọc đã có được cho mình nhiều thông tin thú vị, bổ ích để lựa chọn sản phẩm quạt ly tâm phù hợp nhất với mình. Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua quạt ly tâm công nghiệp chất lượng thì Công ty TNHH ĐTTM DV Hưng Đức Phát chính là sự lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0936.488.457 hoặc truy trang web https://hungducphat.com để được tư vấn mua hàng, giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng, tận tình nhất.