Quạt hút khói công nghiệp là gì? Lợi ích và ứng dụng của chúng

Quạt hút khói là loại quạt chuyên dụng để hút mùi, hút khí thải, hút bụi với khả năng chịu được nhiệt độ cao. Hiện nay, loại quạt này được sử dụng vô cùng phổ biến. Vậy quạt hút khói công nghiệp là gì? Lợi ích và ứng dụng của chúng ra sao? Bạn hãy cùng Hưng Đức Phát tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Quạt hút khói công nghiệp là gì?

Quạt hút khói công nghiệp là gì?
Quạt hút khói công nghiệp là gì?

Quạt hút khói công nghiệp là loại quạt chuyên dụng để hút mùi, hút khí thải, hút bụi và nhiệt độ cao toả ra từ các khu bếp ăn công nghiệp. Quạt hút công nghiệp được đánh giá có khả năng chịu được nhiệt độ cao so với các loại quạt thông thường. Chính vì vậy, quạt hút công nghiệp có thể vận hành trong môi trường có nhiệt độ cao mà không dễ bị hư hỏng.

Đa phần các loại quạt hút mùi công nghiệp đều có dung tích lớn và có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Chúng thường được lắp tại các công xưởng, xí nghiệp, nhà máy, các bếp ăn công nghiệp hay các trang trại chăn nuôi.

Quạt hút khói công nghiệp bao gồm bao nhiêu loại?

Các loại quạt hút mùi công nghiệp
Các loại quạt hút mùi công nghiệp

Về cơ bản, quạt hút khói được chia thành hai loại chính. Mỗi loại sẽ mang đến những đặc điểm riêng phù hợp với từng mục đích sử dụng nhất định. Dựa theo đặc điểm và cấu tạo sẽ có quạt hút khói li tâm và quạt hút khói hướng trục. Các thông tin cụ thể của sản phẩm gồm:

Quạt hút khói li tâm

Quạt hút khói li tâm được dùng để hút bụi bẩn, khí thải và hút mùi từ các khu công nghiệp, nhà máy,… Cạnh đó, quạt hút khói li tâm còn được lắp đặt tại các máy xát gạo hay các xưởng chế biến hoá học.

Quạt hút khói hướng trục

Quạt hút khói hướng trục có công suất hoạt động vô cùng lớn. Ngoài khả năng hút mùi gần như tuyệt đối, quạt hút khói hướng trục còn có chức năng làm mát với hiệu quả thu về rất cao. Quạt hút khói hướng trục được đánh giá sẽ hoạt động tốt hơn, tối đa công suất tại những đường ống có chiều dài ngắn. 

Loại quạt này phù hợp lắp đặt tại các nhà máy may mặc, tầng hầm, xưởng chế biến gỗ, khu bếp công nghiệp hay đơn giản hơn chỉ là ở các cầu thang bộ, những căn phòng nhỏ. Quạt hút khói hướng trục được chia thành hai loại nhỏ hơn là quạt hút khói hướng trục dạng ống và quạt hút khói hướng trục dạng ốp tường.

Lợi ích và ứng dụng của quạt hút khói công nghiệp 

Lợi ích của quạt hút mùi công nghiệp
Lợi ích của quạt hút mùi công nghiệp

Trong nhiều loại, quạt hút khói công nghiệp vẫn luôn trở thành sự lựa chọn của không ít doanh nghiệp. Với thiết kế và các cấu tạo riêng biệt, quạt hút mùi công nghiệp sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích nổi bật như:

  • Quạt hút mùi công nghiệp hoạt động được ở trong môi trường có nhiệt độ cao mà không dễ dàng bị hỏng. Bên cạnh chức năng hút khí nóng, quạt hút khói còn có thể làm mát không khí trong không gian bằng hệ thống làm mát tự động được lắp đặt bên trong quạt. 
  • Quạt hút mùi công nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa cho một chiếc quạt hút công nghiệp với rất nhiều chức năng bao gồm: hút bụi, hút mùi, hút khói, làm mát không khí. So với giá của 4 thiết bị quạt hút với các chức năng tách lẻ thì việc đầu tư 1 chiếc quạt hút với nhiều công năng sẽ hợp lý hơn. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền cho việc sắm một thiết bị với công năng 3 trong 1.
  • Quạt hút mùi công nghiệp được thiết kế chuyên biệt, vô cùng gọn nhẹ nên rất dễ dàng trong việc lắp đặt, di chuyển, không gây tốn quá nhiều công sức của người dùng.

Các ứng dụng chính của quạt hút mùi công nghiệp:

  • Quạt hút mùi công nghiệp được lắp đặt tại các phân xưởng, nhà máy để loại bỏ khí độc, bụi bẩn, khí nặng mùi,… Hiện nay, loại quạt này được dùng phổ biến ở các nhà máy nhiệt luyện, nhà máy nhựa, nhà máy đúc, nhà máy hóa chất, các công ty may mặc,…
  • Quạt hút mùi công nghiệp được dùng với tấm làm mát bằng hơi, giúp cho nhiệt độ trong môi trường có thể giảm từ 8 đến 10 độ C. Khi dùng quạt, bạn không phải lo ảnh hưởng đến độ ẩm không khí bên trong phòng.
  • Quạt hút mùi công nghiệp có thể được dùng với chức năng làm mát nhà kính, làm mát tại các trang trại chăn nuôi.
  • Quạt hút mùi công nghiệp còn được lắp trong các kho chứa hoặc khu vực hậu cần.

Trên đây là chia sẻ, giải đáp cho câu hỏi quạt hút khói công nghiệp là gì, đâu là lợi ích và ứng dụng của chúng. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị và bổ ích về loại quạt này. Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua quạt hút mùi công nghiệp chất lượng thì Công ty TNHH ĐTTM DV Hưng Đức Phát chính là sự lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0936.488.457 hoặc truy cập website https://hungducphat.com để được tư vấn mua hàng, giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng, tận tình nhất.